บทความทั้งหมด

งานเลี้ยงต้อนรับปีใหม่ Happy New Year Party 2021คุณตาคุณยายเนอร์ซิ่งโฮม ลูกๆและหลานๆคุณตาคุณยายได้นำอาหารมาเลี้ยงเนื่องในวันขึ้นปีใหม่กิจกรรมดีๆ

ผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวในกลุ่ม NCDs หากติดเชื้อ COVID-19 มีผลถึงเสียชีวิต ทำให้มีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนและอาการรุนแรงมากกว่าปกติ

การปฏิบัติตนที่ถูกต้องและเหมาะสมตามหลัก 5 อ.รื่นเริงยินดี ชีวีสดใสด้วยรอยยิ้มจิตแจ่มใส มองโลกในแง่บวก ไม่เครียด

เมื่ออายุมากขึ้นการขยับเขยื่อนตัวของผู้สูงอายุก็อาจจะทำได้ช้าลงหรือไม่มากเท่าสมัยก่อน เนื่องจากกล้ามเนื้อเสื่อมสภาพจากการใช้งาน การไม่ได้ออกกำลังกาย อุบัติเหตุ หรือผลข้างเคียงจากโรคต่างๆ ดังนั้นเมื่อผู้สูงอายุใช้ชีวิตประจำวันจึงจำเป็นมากที่ต้องระวังการในบางอิริยาบถที่เสี่ยงอันตรายทำให้ได้รับบาดเจ็บ หรืออาจทำให้เกิดอุบัติเหตุแก่ผู้สูงอายุได้

ดูแลสุขภาพตัวเองอย่างมีคุณภาพ

เกร็ดความรู้ดีๆ จากเพจอาวุโสโซไซตี้ เพื่อการสังเกตุดูแผลกดทับในผู้สูงอายุเค้ามีวิธีการสังเกตุอย่างไร " รู้ก่อน สังเกตุก่อน ป้องกันได้ก่อน"

กินผักผลไม้ได้อย่างน้อยวันละ 400 กรัม ตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลกที่มีการวิจัยแล้วพบว่าช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรังได้ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน เป็นต้น

คุณยายมอย มีอาการอาการบาดเจ็บที่ข้อเข่าและเส้นประสาทมานานทำให้ขยับและเคลื่อนตัวได้ลำบาก จึงอยากมาออกกำลังกายและ กายภาพบำบัดหวังให้กลับมาเดินได้ด้วยตัวเองอีกครั้ง

คุณตาเพ็ญเป็นคนจังหวัดกระบี่ เดิมทีคุณตาเพ็ญเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมในจังหวัดกระบี่ อยากเปลี่ยนบรรยากาศและพฤติกรรมเดิมๆเพื่อสุขภาพที่ดี

เมื่อพูดถึงอาหารไทยก็ต้องนึกถึง “ความเผ็ดร้อน หน้าตาสีสันฉูดฉาด และเครื่องเทศส่วนผสมการปรุงที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนชาติใด” นอกจากความอร่อยนั้น ความเผ็ดร้อนที่อยู่ในอาหารไทยยังเต็มไปด้วยคุณค่าที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย

สำหรับผู้สูงอายุการดูแลสุขภาพให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นและภูมิคุ้มกันทางร่างกายที่อ่อนแอลงจึงทำให้มีโอกาสติดเชื้อได้ง่าย โรคที่เกิดกับ ผู้สูงวัยตั้งแต่อายุ 60 ปีขึ้นไปนั้นพบได้หลากหลาย และเสี่ยงต่อการเกิดอาการแทรกซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคงูสวัดที่แฝงด้วยภัยร้ายที่ทำให้ผู้สูงอายุต้องเผชิญกับความเจ็บปวดทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส และอาการแทรกซ้อนอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกสงสัยเกี่ยวกับ ชีวิตความเป็นอยู่ของคนชราในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุคุณตาคุณยายหรือมีปัญหาในใจแต่ไม่เคยรู้คำตอบเรามีคำตอบให้ที่นี้

คุณตาคุณยาย เนอร์สซิ่งโฮม แนะนำวิธีช่วยลดอาการกรนและเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และไม่ต้องทำอะไรมาก นั่นคือการทานสมุนไพรไทยๆง่ายๆ ที่ช่วยลดอาการนอนกรนนั่นเอง จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

เมื่อย่างเข้าสู่ช่วงปลายปี อากาศก็จะเริ่มหนาวเย็นลง หลายคนรู้สึกชื่นชอบช่วงเวลานี้ แต่สำหรับผู้สูงอายุแล้ว อากาศที่หนาวเย็นลงอาจจะซ่อนภัยร้ายต่อสุขภาพได้ ถ้าหากไม่ระมัดระวังเตรียมสุขภาพให้แข็งแรงเข้าไว้

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ก้าวสู่วัยสูงอายุ นอกจากปัญหาสุขภาพ "กลุ่มโรคเรื้อรัง" เผชิญกับภาวะความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคหัวใจ และหลอดเลือดแล้ว โรคที่เกี่ยวเนื่อง กับโครงสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อ "โรคข้อเข่าเสื่อม" นับเป็นอีกปัญหาสุขภาพใกล้ตัวที่สร้างความทุกข์ทรมาน ...

ไข่ไก่ นอกจากจะเป็นอาหารคู่ครัวและเป็นหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยมของผู้บริโภคแล้ว ไข่ไก่ยังถือเป็นแหล่งโภชนาการชั้นเลิศ เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ทั้งโปรตีนคุณภาพดี ที่มีกรดอะมิโนที่สำคัญต่อร่างกายถึง 9 ชนิด รวมทั้งวิตามินเอ วิตามินบี2 วิตามินอี โอเมก้า3 โฟเลต ไรโบฟลาวิน โคลีน ลูทีน และแร่ธาตุต่างๆ ทั้งโพแทสเซียม สังกะสี ทองแดง ซีลีเนียม ฯลฯ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้